Các lỗi thường gặp khi sử dụng công thức trong Excel và cách sửa lỗi

Các lỗi thường gặp khi sử dụng công thức trong Excel và cách sửa lỗi

Hầu hết các bạn khi sử dụng Excel sẽ phải gặp qua các lỗi này, có thể do vô tình hay các bạn chưa hiểu về cách thức hoạt động của công thức Excel. Dưới đây sonnguyenaz xin hướng dẫn các bạn nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục nhé.

Lỗi #N/A trong Excel

Lỗi này thường gặp khi tìm kiếm theo mã như hàm Vlookup như hình trên thì đối tượng cần tìm là c không có trong danh sách sẽ trả về #N/A

Cách khắc phục đơn giản bạn chỉ cần dùng kết hợp với hàm =IFERROR(VLOOKUP(G5,$B$3:$C$6,2,0),”không tìm thấy”)

Lỗi #DIV/0! trong Excel

Lỗi này là khi bạn dùng hàm chia, khi chia một giá trị nào đó cho 0 thì sẽ báo lỗi #DIV/0! để sửa lỗi này thì bạn có thể thêm hàm IFERROR như ở trên.

Lỗi #REF! trong Excel

Trường hợp này là do bạn xóa ô, mà ô đó lại đang được sử dụng cho công thức nên lỗi #REF! sẽ được hiển thị ra

Nên bạn phải chú ý thật kỹ khi thực hiện hành động xóa, bởi vì nó liên quan đến các ô chứa công thức của ô đấy nhé, nếu thấy lỗi trên hiện ra bạn nhớ lại xem mình vừa xóa dòng nào đi không.

Lỗi #NAME? trong Excel

Lỗi này là do bạn gõ sai tên hàm, ví dụ hàm SUM nhưng bạn lại gõ như thế này =SM(D3+D4+D5) thì chắc chắn lỗi #NAME? sẽ hiện ra nhé. Vì thế khi gặp lỗi này bạn nhìn ngay lên tên hàm xem có bị sai chữ nào không rồi sửa lại là được.

Trên đây là các lỗi phổ biến hay gặp nhất khi sử dụng công thức trong Excel các bạn lưu lại khi cần nhé, tuy là đơn giản nhưng cũng có khi lại mất rất nhiều thời gian để đi tìm lỗi đó ạ. Bạn có thể tham khảo thêm về lỗi vòng lặp Excel trong bài viết: Cách kiểm tra sửa lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel này nhé.

Rate this post

sonnguyen

Là một nhân viên IT thích chia sẻ những gì mình biết đến tất cả mọi người. Hi vọng được mọi người ủng hộ, nếu có gì sai sót mong các bạn comment xuống dưới để mình khắc phục. Cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *