Cách kiểm tra sửa lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel

Cách kiểm tra sửa lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel

Đôi khi người dùng bị lỗi vòng lặp Circular Reference trong khi sử dụng Excel không biết nguyên nhân do đâu thì đừng lo sonnguyenaz sẽ hướng dẫn bạn khắc phục nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel

Nguyên nhân chính là chúng ta chưa nắm rõ cơ chế hoạt động của Excel nên dẫn đến lỗi này, ví dụ như ta làm công thức tính tổng của C2+D2+E2 tại ô G2 ta gõ: =C2+D2+E2+G2 chắc chắn Excel sẽ hiện ra thông báo lỗi như hình bên dưới:

Khi chúng ta bấm OK mặc định kết quả sẽ trả về 0, và khi đó sẽ bị sai đúng không nào

Cách xử lý lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel

Để xử lý lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel thì có 2 cách đơn giản, cách thứ nhất đó là bạn vừa làm công thức xong có thể nhớ mình bị lặp ở chỗ nào rồi điều chỉnh lại.

Còn lâu ngày mới mở file lên để làm việc có thể bạn không thể nhớ. Excel có một công cụ để giúp bạn kiểm tra điều đó hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé:

Bạn vào Formula tìm mục Error Checking như trong hình tiếp theo bấm vào Circular References nó sẽ hiển thị lên chỗ bị lặp công thức cho bạn là ô E3

Cách xử lý lỗi vòng lặp Circular Reference trong Excel

Nếu có nhiều ô bị lặp bạn cần phải tìm và sửa hết lại nhé, cũng không có gì phức tạp đâu ạ.

Rate this post

sonnguyen

Là một nhân viên IT thích chia sẻ những gì mình biết đến tất cả mọi người. Hi vọng được mọi người ủng hộ, nếu có gì sai sót mong các bạn comment xuống dưới để mình khắc phục. Cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *