Cố định dòng tiêu đề, cột tiêu đề Frezze Panes trong Excel

Cố định dòng tiêu đề, cột tiêu đề Frezze Panes trong Excel

Thông thường các bạn khi sử dụng Excel thì tiêu đề thường để hàng ngang hoặc hàng dọc phải không nào, vì vậy khi kéo xuống hoặc kéo ngang thì lại không biết ô dữ liệu đó là gì? Sau đây là sonnguyenaz xin chỉ cho bạn cách để cố định dòng tiêu đề, cột tiêu đề trong Excel bằng Frezze Panes nhé

Cố định hàng đầu tiên trong Excel

Để cố định hàng đầu tiên trong Excel thi rất đơn giản trên Menu bạn chọn Tab View-> chọn Frezze Panes -> chọn Freeze Top Row

Cố định hàng đầu tiên trong Excel

Ngay lập tức dòng kẻ màu đen sẽ hiện ra và bạn thử lăn chuột xuông dưới xem hàng đầu tiên đã được cố định chưa nhé:

Sau khi cố định hàng đầu tiên trong Excel thành công

Cố định hàng bất kỳ trong Excel

Nếu như dòng tiêu đề của bạn không phải là dòng đầu tiên nó nằm ở dòng thứ hai hoặc thứ ba thì bạn làm như thế nào. Trước tiên bạn xác định dòng tiêu đề cần cố định ở dòng thứ mấy, bạn chọn chuột vào ngay ô bên dưới cần cố định sau đó trên Menu chọn Tab View -> chọn Frezze Panes -> chọn Frezze Panes:

Cố định hàng bất kỳ trong Excel

Để kiểm tra đã được chưa bạn chỉ cần kéo chuột xuống dưới hoặc nhìn thấy dòng kẻ màu đen ngay dưới tiêu đề cần cố định hiện ra là đã thành công rồi nhé:

Cố định hàng bất kỳ trong Excel thành công

Cố định cột đầu tiên trong Excel

Tương tự như cố định cột đầu tiên trong Excel bạn chỉ cần vào Menu chọn Tab View -> chọn Frezze Panes -> chọn Frezze First Column:

Để kiểm tra đã được chưa bạn chỉ cần kéo chuột xuống sang phải hoặc nhìn thấy dòng kẻ màu đen ngay dưới tiêu đề cột cần cố định hiện ra là đã thành công rồi nhé

Cố định cột bất kỳ trong Excel

Để cố định cột bất kỳ trong Excel trước tiên ta xác định các cột cần cố định sau đó chọn vào ô ngày sau cột cần cố định trên Menu chọn Tab View -> chọn Frezze Panes -> chọn Frezze Panes:

Như vậy là sonnguyenaz đã hướng dẫn cho các bạn cách để cố định hàng, cột tùy theo ý muốn các bạn cần hỏi hay thắc mắc gì vui lòng comment phía bên dưới để được giải đáp nhé, cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

Rate this post

sonnguyen

Là một nhân viên IT thích chia sẻ những gì mình biết đến tất cả mọi người. Hi vọng được mọi người ủng hộ, nếu có gì sai sót mong các bạn comment xuống dưới để mình khắc phục. Cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *