Hướng dẫn cố định vùng, tiêu đề trong Excel khi in

Hướng dẫn cố định vùng, tiêu đề trong Excel khi in

Bạn muốn in một bảng danh sách trong Excel nhưng tiêu đề chỉ hiện mỗi ở tờ in đầu tiên. Hoặc bạn chỉ muốn in một vùng trong bảng tính thì phải làm thế nào. Sau đây sonnguyenaz.com sẽ hướng dẫn các bạn in cố định tiêu đề và vùng in trong Excel nhé.

Hướng dẫn in cố định 1 vùng chọn trước

Bình thường thì giải pháp để in một vùng chọn trước mà chúng ta nghĩ đến đó là bôi đen và copy vùng đấy sang một Sheet khác và bấm in.

Nhưng làm như vậy thì rất tốn thời gian và nhìn vào thiếu chuyên nghiệp nên cách làm đơn giản như sau:

Bạn bôi đen vùng cần in và trên menu chọn Page layout -> Print Area -> Set Print Area:

buoc-1-chon-vung-can-in

Sau khi bạn chọn xong nhấn lệnh in xem đã được chưa nhé. Nếu in xong thì bạn nhớ chọn Clear Print Area để xóa lệnh in cố định đi.

ket-qua-in-theo-vung-chon-trong-excel

Hướng dẫn in cố định tiêu đề trong Excel

Một Sheet Excel của bạn có thể lên đến hàng nghìn hàng đồng nghĩa với việc bạn phải in cả trăm trang giấy nhưng chỉ có trang đâu tiên hiện tiêu đề.

Bạn phải làm như thể nào, chẳng lẽ lại copy từng tiêu đề vào từng page. Nhưng rất đơn giản chỉ 3 giây là bạn đã chèn được hết tiêu đề vào từng trang một như sau:

Bước 1: bạn xác định tiêu đề cần in, trên menu chọn Page Layout-> Print Titles ở mục Rows to repeat at top.

Nếu bạn chọn lặp tiêu đề cho hàng còn muốn lặp cột thì bạn chọn Columns to repeat at left bấm vào mũi tên để chọn vùng tiêu đề cần lặp:

chon-vung-can-in-co-dinh-tieu-de

Tiếp tục cửa sổ chọn hiện ra bạn click chuột vào hàng cần lặp ở đây mình chọn là hàng thứ 2. Khi chọn xong bạn bấm vào mũi tên xuống để chọn:

chon-vung-can-in-co-dinh-tieu-de-buoc-2

Bước 3: Bạn xem hàng đã chọn thành công chưa sau đó nhấn OK và bấm lệnh in để kiểm tra

chon-vung-can-in-co-dinh-tieu-de-buoc-3

Định dạng trang in theo khổ giấy

Thông thường các bản in Excel được in trên khổ giấy A4, thế nhưng bạn cần tin sang khổ A3 hoặc thu nhỏ xuống A5 thì bạn cần làm như thế nào.

Định dạng khổ ngang hoặc dọc cho Excel

Để định dạng khổ dọc hoặc ngang trong Excel bạn chỉ cần vào Page Layout chọn Orientations chọn Landscape(Khổ ngang) hoặc Portait(Khổ dọc):

dinh-dang-kho-giay-trong-excel-buoc-1

Định dạng khổ giấy A4, A5, A3

Để chọn khổ giấy theo kích thước A3, A4, A5… vẫn ở tab Page Layout trên menu chọn Size nó sẽ xổ xuống danh sách cho các bạn chọn tùy ý:

dinh-dang-kho-giay-trong-excel-buoc-2

Lời kết

Trên đây là các hướng dẫn về cách in cố định vùng, tiêu đề và định dạng khổ giấy trong Excel. Các bạn có thể tham khảo hoặc có cách nào tối ưu hơn thì bình luận xuống dưới nhé.

Video hướng dẫn:

Bài viết tham khảo thêm: các lỗi thường gặp trong Excel và cách xử lý

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Rate this post

sonnguyen

Là một nhân viên IT thích chia sẻ những gì mình biết đến tất cả mọi người. Hi vọng được mọi người ủng hộ, nếu có gì sai sót mong các bạn comment xuống dưới để mình khắc phục. Cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *