Ổ C bị đầy phải làm sao mách bạn 5 cách khắc phục

Ổ C bị đầy phải làm sao mách bạn 5 cách khắc phục

Ổ C thường được dùng làm ổ cài đặt windows, phần mềm, đặc biệt là nơi lưu trữ dữ liệu nếu như bạn sử dụng Zalo, nếu như ổ C máy tính của bạn bị đầy thì phải làm sao? sonnguyenaz mách bạn 5 các khắc phục như sau ở bài viết dưới đây để tăng dụng lượng ổ C nhé

Kiểm tra rác trong Recycle Bin và bộ nhớ tạm temp

Để kiểm tra file rác các bạn truy cập vào biểu tượng thùng rác trên máy tính click chuột phải chọn Empty Recycle Bin để dọn dẹp

Để kiểm tra bộ nhớ tạm các bạn nhấn tổ hợp phím windows+r %temp% nhấn enter chọn tất cả(Ctrl+A) và xóa(nhấn tổ hợp Shift +delete để xóa vĩnh viễn)

Kiểm tra dung lượng lưu trữ Zalo trên ổ C

Thường thì dung lượng ổ C bị đầy nguyên nhân là do lưu trữ dữ liệu của Zalo quá lớn nên bạn truy cập vào đường dẫn sau để kiểm tra thư mục Zalo PC: C:\Users\ADMIN\AppData\Local

Nếu dụng lượng quá lớn thì bạn nghĩ ngay đến di chuyển nó sang phân vùng khác để tăng dụng lượng cho ổ C. Bạn có thể tham khảo bài viết chuyển dữ liệu zalo sang ổ đĩa khác.

Xóa hoặc di chuyển file

Ngoài ra các file bạn tải về không cần thiết nữa thì có thể xóa hoặc di chuyển sang ổ khác để giải phóng dung lượng cho ổ C nhé, thường thì các file đó nằm trong thư mục Downloads

Ổ cứng bị đầy bất thường do virut gây ra

Một nguyên nhân cực kỳ khó chịu đó là do virut gây ra, bạn có thể cập nhập windows phiên bản mới nhất, hoặc cài phần mềm diệt virut để gỡ bỏ, xấu nhất là bạn phải cài lại hệ điều hành.

Lắp thêm ổ cứng để tăng dung lượng cho ổ C

Việc lắp đặt ổ cứng dung lượng thấp cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ổ C bị đầy bạn có thể cân nhắc nâng cấp dung lượng cao hơn hoặc cũng có thể sử dung ổ cứng ngoài để lưu trữ dữ liệu cần thiết.

Lời kết

Tăng dung lượng cho ổ C là điều cần thiết, bạn không nên để cho ổ đĩa cài Windows bị đầy sẽ làm giảm tốc độ xử lý dẫn đến máy tính bị chậm.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này

Rate this post

sonnguyen

Là một nhân viên IT thích chia sẻ những gì mình biết đến tất cả mọi người. Hi vọng được mọi người ủng hộ, nếu có gì sai sót mong các bạn comment xuống dưới để mình khắc phục. Cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *